06:58 ICT Thứ tư, 20/06/2018

Mời các bạn đến với Website Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 163

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6995

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 898180

Thăm dò ý kiến

Bạn tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm và hiện nay bạn đang:

Làm việc đúng chuyên ngành.

Làm việc không đúng chuyên ngành.

Tìm việc.

Chờ học tiếp.

Liên kết web

Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế
UBND tỉnh Quảng Ngãi
Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Ngãi

LỊCH GIẢNG DÀNH CHO VLVH

Trang chủ » Menu tin tức » Tin tức

Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm

Trường THYT Quảng Ngãi

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐẶNG THÙY TRÂM TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TUỔI TRẺ CẤP CƠ SỞ LẦN THỨ I NĂM 2018

Thứ hai - 05/02/2018 10:09

            Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ các Trường Đại học, Cao đẳng Y, Dược Việt Nam cứ hai năm lại tổ chức một lần. Chào mừng 128 năm ngày sinh của Bác, Hội nghị lần thứ XIX sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 5 năm 2018 tại Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dịp để các giảng viên trẻ, cán bộ Đoàn và sinh viên các trường đại học, cao đẳng Y, Dược trong toàn quốc có dịp giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học (NCKH).

          Năm 2016, Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm tham gia Hội nghị lần thứ XVIII với vai trò là quan sát viên nhằm học hỏi kinh nghiệm báo cáo đề tài NCKH của các trường bạn và các hoạt động bên lề Hội nghị do Trung ương Đoàn tổ chức. Từ khi Trường được nâng cấp từ Trường Trung học Y tế Quảng Ngãi lên Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm, công tác NCKH đã được đầu tư và quan tâm đúng mức. Nhà trường luôn khuyến khích các giảng viên trẻ làm chủ nhiệm đề tài hoặc tham gia vào các nhóm nghiên cứu. Để lựa chọn báo cáo viên và đề tài có chất lượng tốt tham gia báo cáo tại Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ lần thứ XIX sắp tới, Phòng NCKH&HTQT phối hợp với Đoàn Trường đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ cấp cơ sở lần thứ I vào ngày 25/01/2018.

          Có 05 đề tài được 05 giảng viên trẻ dưới 35 tuổi tham gia báo cáo tại Hội nghị, trong đó có 02 đề tài NCKH cấp cơ sở năm 2017 đã được nghiệm thu vào tháng 12/2017, 02 đề tài luận văn tốt nghiệp cao học và 01 đề tài luận văn tốt nghiệp đại học, tất cả đều thực hiện trong năm 2017 và đã được Hội đồng chấm luận văn của các trường đại học có uy tín thông qua. Hội đồng giám khảo chấm đề tài tham dự báo cáo tại Hội nghị là những giảng viên có trình độ sau đại học và có nhiều kinh nghiệm thực hiện đề tài NCKH.

          Hội đồng giám khảo đã làm việc công tâm, thang chấm điểm bám sát quy định của Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ toàn quốc. Kết quả có 01 đề tài đạt giải nhất, 01 đề tài đạt giải nhì, 01 đề tài đạt giải ba và 02 đề tài đạt giải khuyến khích; Hội đồng cũng thống nhất chọn 02 đề tài đăng ký tham dự báo cáo tại Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ các Trường Đại học, Cao đẳng Y, Dược Việt Nam lần thứ XIX.

          Qua Hội nghị, các giảng viên trẻ đã học hỏi được phong cách báo cáo tự tin, rõ ràng, lưu loát và đảm bảo thời gian, cũng như cách trình chiếu PowerPoint đẹp và đúng quy định. Với thành công của Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ cấp cơ sở lần thứ I, chúng tôi hy vọng các cán bộ, giảng viên trẻ sẽ có thêm nhiều đề tài NCKH có tính sáng tạo và giá trị thực tiễn đối với Nhà trường.

Một vài hình ảnh tại Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ cấp cơ sở lần thứ I:

Người viết bài: Hồ Thị Phương Như

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BIỂU MẪU ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TƯ VẤN TUYỂN SINH

0255.3725658

Video Trường CĐYT Đặng Thuỳ Trâm

LỊCH THI

Cây thuốc quanh ta

  • Ngũ bội tử có tên gọi là Bầu bí, Mặc piết, Bơ pật ( Thái), Văn cáp, Bách trùng thương ( Trung quốc).
Tính vị qui kinh:
Vị chua sáp tính hàn, qui kinh Phế, Đại trường, Thận.
  • NGŨ BỘI TỬ

( Galla Rhi Chinesis)

Ngũ bội tử là những túi đặc biệt do nhộng của con sâu Ngũ bội tử ( Melaphis chinensis ( Bell) Baker), ký sinh trên những cuống lá và cành của cây Muối hay Diêm phụ mộc có nhiều loại có tên thực vật khác nhau như Rhus chinensis Mill R.Potaninii Maxim, R.punjabensis Stew var Sinica ( Diels) Rehd et Wils, thuộc họ Đào lộn hột ( Anacardiaceae).

Ngũ bội tử dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản thảo thập di. Ở nước ta, Ngũ bội tử chỉ mới phát hiện có ít tại các tỉnh Cao bằng, Lạng sơn, Hà giang, Tuyên quang, Hoàng liên sơn, Lào cai và một số vùng Tây bắc, vùng biên giới Trung việt. Ngũ bội tử cũng có tại Nhật bản, Trung quốc ( Quảng đông, Quảng tây, Vân nam, Phúc kiến.)

Ngũ bội tử có tên gọi là Bầu bí, Mặc piết, Bơ pật ( Thái), Văn cáp, Bách trùng thương ( Trung quốc).

Tính vị qui kinh:

Vị chua sáp tính hàn, qui kinh Phế, Đại trường, Thận.

Theo các sách cổ:

Sách Khai báo bản thảo: vị đắng chua, bình, không độc.
Sách Bản thảo cương mục: chua mặn bình, không độc.
Sách Bản thảo bị yếu: mặn chua sáp hàn.
Sách Lôi công bào chế dược tính giải: nhập Đại trường kinh.
Sách Bản thảo kinh sơ: nhập thủ thái âm, túc dương minh kinh.
Sách Bản thảo tái tân: nhập 3 kinh Can, Phế, Thận.
Thành phàn chủ yếu:

Thành phần chủ yếu là Tanin ( tannic acid) còn gọi là galotanic acid, chiếm tỷ lệ 50 - 80%, resin 2 - 4%, chất béo, tinh bột.