16:27 ICT Thứ năm, 17/08/2017

Mời các bạn đến với Website Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm

Trang chủ » Menu tin tức » Giới thiệu » Giới thiệu chung

Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm

Trường THYT Quảng Ngãi

Hồ sơ tuyển sinh năm 2017

GIỚI THIỆU TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐẶNG THÙY TRÂM

Thứ hai - 12/09/2011 09:12

A. GIỚI THIỆU CHUNG:

     - Tên trường:

     + Tên tiếng Việt: Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm

     + Tên tiếng Anh: Dang Thuy Tram Medical College (DTT MC)

     - Địa điểm:

     + Cơ sở 1: Số 17 Nguyễn Chánh, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

     + Cơ sở 2: Số 986 Quang Trung, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

     - Điện thoại: 055.3822904                      Fax:  055.3822513

     - Email: cdytdtt@gmail.com                   Website: www.dtt.edu.vn

B. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN:

     - Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm có chiều dài lịch sử hơn 53 năm hình thành và phát triển, nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Trường là đào tạo nguồn nhân lực  Y - Dược cho Ngành Y tế, song mỗi giai đoạn cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà trường lại có những giải pháp, những chặng đường hoạt động, phát triển khác nhau.

     - Vào tháng 3 năm 1960, theo yêu cầu của cách mạng, Trường Cán bộ Y tế thuộc Ban Dân y tỉnh Quảng Ngãi là tiền thân của Trường Trung học Y tế Quảng Ngãi ra đời, đến tháng 4 năm 1975, suốt 16 năm, Trường đã thực hiện nhiệm vụ đào tạo Y tá, Y sĩ, Dược tá, cứu thương để phục vụ đắc lực cho cứu thương chiến trường, ngoài ra còn trực tiếp tham gia vào các chiến dịch lớn của Tỉnh, tăng gia sản xuất, đảm bảo tự cung, tự cấp lương thực, thực phẩm, trực tiếp chiến đấu bảo vệ trường lớp, bảo vệ thương bệnh binh, tham gia khám chữa bệnh cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân, góp phần rất lớn vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Đảng và nhân dân tỉnh nhà.

     - Tiếp nối những năm chiến tranh chống Mỹ cứu nước, đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Trường Trung học Y tế Nghĩa Bình (cũ) được thành lập vào năm 1978, đến tháng 7 năm 1989 tái lập Tỉnh, Trường trở thành Trường Trung học Y tế Quảng Ngãi.

     - Kế thừa kinh nghiệm quản lý, đào tạo trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Trường Trung học Y tế Quảng Ngãi đã luôn luôn phát huy truyền thống tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành để đào tạo nguồn nhân lực y tế đáp ứng được yêu cầu của từng giai đoạn.

     - Ngày 25 tháng 2 năm 2013 trường Trung học Y tế Quảng Ngãi được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm tại Quyết định số 729/QĐ-BGDĐT của Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục và Đào tạo. Từ đây mở ra một chặng đường phát triển mới, đòi hỏi các thế hệ thầy và trò quyết tâm phấn đấu hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

C. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ:

     1. CHỨC NĂNG:

     1. Đào tạo bậc Cao đẳng các ngành Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược, Xét nghiệm ...khi đảm bảo các điều kiện mở mã ngành và được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

     2. Đào tạo kỹ thuật y học có trình độ cao đẳng.

     3. Đào tạo ĐDĐK, HSTC, YSĐK, DS, KTVXN... có trình độ trung cấp.

     4. Đào tạo nghề: điều dưỡng, hộ sinh thôn bản, nhân viên y tế thôn bản.

     5. Đào tạo liên tục cho cán bộ, viên chức y tế thuộc các chuyên ngành.

     6. Nghiên cứu khoa học, ứng dụng những thành tựu khoa học - kỹ thuật để phục vụ công tác đào tạo và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi.

     7. Hợp tác quốc tế.

     8. Liên kết với các trường Đại học Y, Dược để đào tạo bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học; đào tạo điều dưỡng, hộ sinh có trình độ đại học …

     2. NHIỆM VỤ:

     1. Đào tạo nhân lực trình độ cao đẳng có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp phù hợp, đáp ứng nhu cầu của xã hội, có khả năng hợp tác trong hoạt động nghề nghiệp, tự tạo được việc làm cho mình và cho xã hội.

     2. Thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ do các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giao; kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học, triển khai nghiên cứu khoa học; phát triển và chuyển giao công nghệ, thực hiện các loại hình dịch vụ khoa học, công nghệ và sản xuất; sử dụng có hiệu quả kinh phí đầu tư phát triển khoa học và công nghệ.

     3. Thực hiện dân chủ, bình đẳng, công khai trong việc bố trí và thực hiện các nhiệm vụ đào tạo, khoa học, công nghệ và hoạt động tài chính; quản lý giảng viên, cán bộ, công nhân viên; xây dựng đội ngũ giảng viên của trường đủ về số lượng, đảm bảo yêu cầu về chất lượng, cân đối về cơ cấu trình độ, cơ cấu ngành nghề theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

     4. Đăng ký, tổ chức triển khai kiểm định chất lượng giáo dục và chịu sự quản lý chất lượng của cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục.

     5. Tuyển sinh, tổ chức quá trình đào tạo, công nhận tốt nghiệp, cấp văn bằng, chứng chỉ theo đúng quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

     6. Phát triển và bồi dưỡng nhân tài trong những người học và trong đội ngũ cán bộ giảng viên của trường.

     7. Quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định của pháp luật.

     8. Phối hợp với các tổ chức, cá nhân và gia đình của người học trong hoạt động giáo dục.

     9. Tổ chức cho giảng viên, cán bộ, nhân viên và người học tham gia các hoạt động xã hội phù hợp với ngành nghề đào tạo. Chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cán bộ, giảng viên nhà trường.

     10. Giữ gìn và phát triển những di sản văn hóa dân tộc.

     11. Thực hiện chế độ báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo, cơ quan quản lý các cấp về các hoạt động của trường theo quy định hiện hành.

     12. Công khai những cam kết của trường về chất lượng đào tạo, chất lượng đào tạo thực tế của trường, các điều kiện đảm bảo chất lượng và thu chi tài chính hàng năm của trường.

     13. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

VIDEO GIỚI THIỆU TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐẶNG THÙY TRÂM

 

 

 

Video Lễ công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm

Trung tâm Ngoại Ngữ - Tin học

Video Trường CĐYT Đặng Thuỳ Trâm

LỊCH THI

Cây thuốc quanh ta

  • Ngũ bội tử có tên gọi là Bầu bí, Mặc piết, Bơ pật ( Thái), Văn cáp, Bách trùng thương ( Trung quốc).
Tính vị qui kinh:
Vị chua sáp tính hàn, qui kinh Phế, Đại trường, Thận.
  • NGŨ BỘI TỬ

( Galla Rhi Chinesis)

Ngũ bội tử là những túi đặc biệt do nhộng của con sâu Ngũ bội tử ( Melaphis chinensis ( Bell) Baker), ký sinh trên những cuống lá và cành của cây Muối hay Diêm phụ mộc có nhiều loại có tên thực vật khác nhau như Rhus chinensis Mill R.Potaninii Maxim, R.punjabensis Stew var Sinica ( Diels) Rehd et Wils, thuộc họ Đào lộn hột ( Anacardiaceae).

Ngũ bội tử dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản thảo thập di. Ở nước ta, Ngũ bội tử chỉ mới phát hiện có ít tại các tỉnh Cao bằng, Lạng sơn, Hà giang, Tuyên quang, Hoàng liên sơn, Lào cai và một số vùng Tây bắc, vùng biên giới Trung việt. Ngũ bội tử cũng có tại Nhật bản, Trung quốc ( Quảng đông, Quảng tây, Vân nam, Phúc kiến.)

Ngũ bội tử có tên gọi là Bầu bí, Mặc piết, Bơ pật ( Thái), Văn cáp, Bách trùng thương ( Trung quốc).

Tính vị qui kinh:

Vị chua sáp tính hàn, qui kinh Phế, Đại trường, Thận.

Theo các sách cổ:

Sách Khai báo bản thảo: vị đắng chua, bình, không độc.
Sách Bản thảo cương mục: chua mặn bình, không độc.
Sách Bản thảo bị yếu: mặn chua sáp hàn.
Sách Lôi công bào chế dược tính giải: nhập Đại trường kinh.
Sách Bản thảo kinh sơ: nhập thủ thái âm, túc dương minh kinh.
Sách Bản thảo tái tân: nhập 3 kinh Can, Phế, Thận.
Thành phàn chủ yếu:

Thành phần chủ yếu là Tanin ( tannic acid) còn gọi là galotanic acid, chiếm tỷ lệ 50 - 80%, resin 2 - 4%, chất béo, tinh bột.

LỊCH GIẢNG DÀNH CHO VLVH