Tin tức

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ ĐẶNG THÙY TRÂM TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TUỔI TRẺ CẤP CƠ SỞ LẦN THỨ I NĂM 2018

Chủ nhật - 04/02/2018 22:09

            Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ các Trường Đại học, Cao đẳng Y, Dược Việt Nam cứ hai năm lại tổ chức một lần. Chào mừng 128 năm ngày sinh của Bác, Hội nghị lần thứ XIX sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 5 năm 2018 tại Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dịp để các giảng viên trẻ, cán bộ Đoàn và sinh viên các trường đại học, cao đẳng Y, Dược trong toàn quốc có dịp giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học (NCKH).

          Năm 2016, Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm tham gia Hội nghị lần thứ XVIII với vai trò là quan sát viên nhằm học hỏi kinh nghiệm báo cáo đề tài NCKH của các trường bạn và các hoạt động bên lề Hội nghị do Trung ương Đoàn tổ chức. Từ khi Trường được nâng cấp từ Trường Trung học Y tế Quảng Ngãi lên Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm, công tác NCKH đã được đầu tư và quan tâm đúng mức. Nhà trường luôn khuyến khích các giảng viên trẻ làm chủ nhiệm đề tài hoặc tham gia vào các nhóm nghiên cứu. Để lựa chọn báo cáo viên và đề tài có chất lượng tốt tham gia báo cáo tại Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ lần thứ XIX sắp tới, Phòng NCKH&HTQT phối hợp với Đoàn Trường đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ cấp cơ sở lần thứ I vào ngày 25/01/2018.

          Có 05 đề tài được 05 giảng viên trẻ dưới 35 tuổi tham gia báo cáo tại Hội nghị, trong đó có 02 đề tài NCKH cấp cơ sở năm 2017 đã được nghiệm thu vào tháng 12/2017, 02 đề tài luận văn tốt nghiệp cao học và 01 đề tài luận văn tốt nghiệp đại học, tất cả đều thực hiện trong năm 2017 và đã được Hội đồng chấm luận văn của các trường đại học có uy tín thông qua. Hội đồng giám khảo chấm đề tài tham dự báo cáo tại Hội nghị là những giảng viên có trình độ sau đại học và có nhiều kinh nghiệm thực hiện đề tài NCKH.

          Hội đồng giám khảo đã làm việc công tâm, thang chấm điểm bám sát quy định của Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ toàn quốc. Kết quả có 01 đề tài đạt giải nhất, 01 đề tài đạt giải nhì, 01 đề tài đạt giải ba và 02 đề tài đạt giải khuyến khích; Hội đồng cũng thống nhất chọn 02 đề tài đăng ký tham dự báo cáo tại Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ các Trường Đại học, Cao đẳng Y, Dược Việt Nam lần thứ XIX.

          Qua Hội nghị, các giảng viên trẻ đã học hỏi được phong cách báo cáo tự tin, rõ ràng, lưu loát và đảm bảo thời gian, cũng như cách trình chiếu PowerPoint đẹp và đúng quy định. Với thành công của Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ cấp cơ sở lần thứ I, chúng tôi hy vọng các cán bộ, giảng viên trẻ sẽ có thêm nhiều đề tài NCKH có tính sáng tạo và giá trị thực tiễn đối với Nhà trường.

Một vài hình ảnh tại Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ cấp cơ sở lần thứ I:

Người viết bài: Hồ Thị Phương Như

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

, . : 60