Tin tức

ĐỒNG HÀNH VỚI CÁC TRƯỜNG THPT TỈNH QUẢNG NGÃI TRONG VIỆC TƯ VẤN SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN NĂM HỌC 2018 - 2019

Thứ tư - 21/11/2018 19:16
          Sức khỏe sinh sản vị thành niên (SKSSVTN) là vấn đề nóng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của xã hội. Riêng khu vực miền núi ngoài vấn đề SKSSVTN thì tảo hôn cũng là vấn nạn mà trường học và các cơ quan chủ quản đang phải đối mặt. Nếu không được cung cấp đầy đủ kiến thức về SKSS sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc học hành và có khả năng ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.
          Thực hiện kế hoạch của Nhà trường về việc tư vấn SKSSVTN trong các trường THPT năm học 2018 - 2019, tổ tư vấn đã làm nhiệm vụ tại 12 trường THPT trong tỉnh.
Qua quá trình thực hiện, tổ tư vấn nhận thấy việc đồng hành cùng các trường THPT là góp phần nâng cao hiểu biết của học sinh tuổi vị thành niên về SKSSVTN. Tuyên tuyền chăm sóc SKSSVTN trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa, giúp cho các em học sinh có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về SKSS. Các buổi tư vấn cũng cho thấy ở lứa tuổi này các em đang có nhu cầu tìm hiểu kiến thức tâm, sinh lý rất lớn, bởi vậy việc phổ biến kiến thức về chăm sóc SKSS sẽ giúp cho các em có một cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần; rèn luyện cho các em những kĩ năng sống cần thiết như: chủ động tìm hiểu kiến thức về giới tính, giải tỏa được những lo lắng, băn khoăn của tuổi dậy thì, có thời gian biểu học tập, nghỉ ngơi, giải trí và tập luyện thể dục thể thao phù hợp và hiệu quả.
          Hai đơn vị là Trường THPT Trà Bồng và Trường THPT Trần Quang Diệu (huyện Mộ Đức) đã tổ chức sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền SKSSVTN, tảo hôn, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình bằng hình thức sân khấu hóa và đã mời thành viên tổ tư vấn Trường Cao đẳng y tế Đặng Thùy Trâm tham gia Hội đồng tư vấn và tổ trọng tài. Việc tổ chức truyền thông với hình thức này thực sự bổ ích đối với học sinh, giúp các em hiểu và trang bị thêm những kiến thức cần thiết, có thái độ và hình thành hành vi phù hợp trước các vấn đề về SKSSVTN. Giảng viên làm công tác tư vấn của Trường đã tham gia và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp để làm sáng tỏ hơn nội dung về công tác tuyên truyền SKSSVTN.
          Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa của hai đơn vị này, Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm đã hỗ trợ Trường THPT Trà Bồng 2.000.000 đồng cho công tác thành lập câu lạc bộ SKSSVTN và xét nghiệm nhóm máu miễn phí cho khoảng 100 giáo viên và học sinh của trường; Trao một phần thưởng trị giá 300.000 đồng cho phần thi năng khiếu có kịch bản hay về tuyên truyền SKSSVTN của trường THPT Trần Quang Diệu.

          Buổi sinh hoạt ngoại khóa kết thúc tốt đẹp và ý nghĩa trong không khí phấn khởi, hào hứng của thầy cô giáo và học sinh của hai trường.
1
CN Nguyễn Thị Tường Vi tặng quà cho học sinh
Trường THPT Trần Quang Diệu
img 5081 copy

Khung cảnh vở kịch tuyên truyền SKSSVTN tại Trường THPT Trà Bồng
img 5134 copy
Khoa YHCS - XN Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm
xét nghiệm nhóm máu miễn phí cho học sinh Trường THPT Trà Bồng
Người viết bài: CN Nguyễn Thị Tường Vi - BM BVBMTE/KHHGĐ

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

, . : 60