Tin tức

HỘI THẢO TƯ VẤN VIỆC LÀM CHO HỌC SINH, SINH VIÊN ĐỢT 2 NĂM 2018

Thứ ba - 18/09/2018 20:51
            Chiều ngày 13/9/2018, Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm phối hợp với Công ty Cổ phần Xuất khẩu Lao động, Thương mại & Du lịch TTLC (sau đây gọi tắt là Công ty TTLC) tổ chức hội thảo tư vấn tuyển sinh điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản. Đây là buổi hội thảo lần thứ 2 của năm 2018 dành cho 7 lớp HSSV chuẩn bị tốt nghiệp chưa tham dự được hội thảo đợt 1 tổ chức vào ngày 20/7/2018.
            Đến tham dự buổi hội thảo có Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm; Lãnh đạo Công ty TTLC; đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội; phóng viên, nhà báo đưa tin, bài về hội thảo; đại diện các phòng chức năng, khoa, bộ môn; giáo viên chủ nhiệm và 230 HSSV các lớp chuẩn bị tốt nghiệp.
Buổi hội thảo đã mở ra nhiều cơ hội cho HSSV đặc biệt là những HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn có cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhật Bản là một quốc gia có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, làm việc tại Nhật Bản các em HSSV không những có thu nhập khá mà còn tiếp cận được với những kỹ thuật mới trong chăm sóc người bệnh, hơn thế nữa các em còn học tập được tác phong làm việc có ý thức tổ chức, kỷ luật cao của người Nhật.
            Tại buổi hội thảo, HSSV được nghe chuyên viên của Sở Lao động Thương binh và Xã hội phổ biến các chính sách ưu đãi của UBND tỉnh Quảng Ngãi trong lĩnh vực xuất khẩu lao động; Lãnh đạo Công ty TTLC giới thiệu về chương trình tuyển sinh điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản. Tất cả những thắc mắc của các em đều được giải đáp ngay tại buổi hội thảo. Cũng trong buổi hội thảo, Lãnh đạo Công ty TTLC đã trao 7 suất học bổng cho những HSSV có hoàn cảnh khó khăn và đạt nhiều thành tích trong học tập, mỗi suất 1 triệu đồng.
quang tu van
           
sv hoi
Công ty TTLC tư vấn cho HSSV
ttlc trao hoc bong 1
Lãnh đạo Công ty TTLC trao học bổng cho HSSV
            Theo thống kê của Phòng NCKH&HTQT hiện có 266 HSSV đăng ký học tiếng Nhật trong đó có 48 em học để dự tuyển việc làm tại Nhật sau khi tốt nghiệp. Nhà trường sẽ tiếp tục làm việc với Công ty TTLC để phối hợp mở các lớp đào tạo tiếng Nhật miễn phí ngay tại Trường cho HSSV.
            Với những buổi hội thảo, tư vấn việc làm như thế này Nhà trường đã mở ra một hướng đi mới cho HSSV sau khi tốt nghiệp và thực hiện được mục tiêu đào tạo gắn với nhu cầu lao động của xã hội./.
Tác giả: BSCK 2. Hồ Thị Phương Như

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

, . : 60