Tin tức

Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm kỉ niệm 60 năm xây dựng và phát triển

Thứ bảy - 16/01/2021 06:53
(Baoquangngai.vn)- Sáng 16.1, Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm long trọng tổ chức Lễ Kỉ niệm 60 năm xây dựng và phát triển nhà trường. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên đã đến dự. 
rường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm thuở ban đầu là Trường cán bộ Y tế tỉnh Quảng Ngãi, được thành lập vào năm 1960. Sau này, trường đổi tên thành Trung học Y tế Nghĩa Bình vào năm 1978. Lịch sử hình thành của trường luôn gắn liền với lịch sử phát triển của tỉnh Quảng Ngãi. Năm 1989, tỉnh Quảng Ngãi được tái lập, trường có tên gọi là Trường Trung học Y tế Quảng Ngãi. 
 
Đặc biệt, vào tháng 4.2005, sự kiện "Nhật ký Đặng Thùy Trâm” được công bố đã làm rung động hàng triệu trái tim người Việt Nam và bạn bè thế giới. Phong trào học tập, noi gương theo hình ảnh của bác sĩ, liệt sĩ Đặng Thùy Trâm trong đội ngũ y tế diễn ra rộng khắp. Lúc này, việc xây dựng, nâng cấp trường lên bậc cao đẳng mang tên nữ anh hùng là nguyện vọng tha thiết, được tỉnh nhà quan tâm, đầu tư. Năm 2013, Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm được thành lập. 
 
Lãnh đạo tỉnh trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm và Phòng Quản lý đào tạo của nhà trường.y Trâm và
 
Lãnh đạo tỉnh trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Trường Cao đẳng Y tế
Đặng Thùy Trâm và Phòng Quản lý đào tạo của nhà trường.

Với bề dày, nền tảng 30 năm xây dựng nhà trường và 30 năm dành để nâng cao chất lượng, uy tín, những năm qua trường đã có sự phát triển vượt bậc, toàn diện trong việc đào tạo nguồn nhân lực y, dược, điều dưỡng và kỹ thuật xét nghiệm. 
 
Hiện trường có 4 phòng chức năng và 4 khoa. Tổng số cán bộ, giảng viên là 63 người, trong đó tỷ lệ có trình độ đại học và sau đại học chiếm trên 87%. Trong 7 năm qua, trường đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho hơn 3.600 học sinh, sinh viên ở bậc trung cấp và cao đẳng.
 
Các giảng viên của trường luôn dẫn đầu trong phong trào dạy tốt, dạy giỏi. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học do chính các giáo viên và học sinh tham gia rất thiết thực và hữu ích trong cuộc sống, đạt nhiều thành tích cao. Hằng năm, trường còn liên kết với nhiều đơn vị để đào tạo nguồn điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản và các nước Châu Âu, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực được đào tạo tại trường.
 
Sở Y tế khen thưởng cho 1 tập thể và 10 cá nhân vì đã có thành tích đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm.
 
 
Sở Y tế khen thưởng cho 1 tập thể và 10 cá nhân vì đã có thành tích đóng góp trong quá trình
xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm. 

Ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng, hình thành và phát triển, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm Tô Kỳ Nam đã nhấn mạnh, để có một ngôi trường cao đẳng y tế hiện nay là một chặng đường dài với hơn nữa thế kỷ ghi dấu bao công lao của các thế hệ kiên cường, dũng cảm, đoàn kết một lòng, cần cù, sáng tạo xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.
 
60 năm trước, những thế hệ đầu tiên của nhà trường vừa giảng dạy, vừa học tập, vừa tham gia kháng chiến. 60 năm sau, những thế hệ hôm nay đã kế thừa và phát huy những thành tựu đạt được, khẳng định uy tín và thương hiệu của trường, đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, năm 2020 khi đại dịch Covid- 19 hoành hành, các sinh viên cũng đã tình nguyện xung kích vào các khu cách ly góp phần phòng chống đại dịch...
 
Với những nỗ lực của tập thể nhà trường qua các thời kỳ, nhà trường đã từng vinh dự được tặng thưởng các danh hiệu cao quý: Huân chương lao động hạng ba, hạng nhì; bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ, Bộ Y tế và nhiều bằng khen, cơ thi đua của UBND tỉnh. 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên đã chúc mừng, biểu dương, đánh giá cao chặng đường 60 năm trong sự nghiệp giáo dục, góp phần đào tạo nguồn nhân lực y tế cho tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh thành khác trong cả nước. 
 
Trong thời gian đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường tiếp tục có nhiều sáng kiến, đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy và học tập; chú trọng vận động các nguồn lực, tự chủ tài chính để nâng cao chất lượng dạy và học, bên cạnh có sự hỗ trợ, quản lý của nhà nước. 
 
Song song với công tác đào tạo nguồn nhân lực, nhà trường ngày càng phải chú ý da dạng hóa các hoạt động, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, xây dựng cơ sở vât chất nhà trường ngày càng khang trang hơn. 
 
Cùng với đó, nhà trường cần rộng quan hệ hợp tác, kết nối với các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài tỉnh để có hướng hỗ trợ trong công tác đào tạo, giảng dạy, gắn liền lý thuyết với thực hành, tạo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Cần có kế hoạch hỗ trợ để sinh viên có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp...
 
Trao tặng quà của Tập đoàn Hoa Lâm cho Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm và phần mềm RAPID cho trường, cùng Bệnh viện đa khoa tỉnh.
 
Trao tặng máy X- quang của Tập đoàn Hoa Lâm cho Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm
và phần mềm RAPID cho Bệnh viện đa khoa tỉnh. 

Dịp này, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm- bà Trần Thị Lâm, là người con của Quảng Ngãi và cũng là cựu học sinh của trường đã trao tặng máy X- quang cho Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm để đảm bảo điều kiện thành lập phòng khám đa khoa; trao tặng phần mềm RAPID, phần mềm trí tuệ nhân tạo dùng để điều trị lấy huyết khối trong nhồi máu não cho Bệnh viện đa khoa tỉnh. 
 
Công ty CP đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long cũng đã trao tặng một số suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc của nhà trường.
 
Nhân dịp kỉ niệm 60 năm, UBND tỉnh, Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Y tế cũng đã trao tặng bằng khen, giấy khen, cho những tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường. UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm- bà Trần Thị Lâm. 
 
Tin, ảnh: Gia Nghi

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

, . : 60