Tin tức

HỘI THẢO TƯ VẤN VIỆC LÀM TUYỂN THỰC TẬP SINH ĐIỀU DƯỠNG LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Chủ nhật - 22/07/2018 23:53

      Chiều ngày 20/7/2018 Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm phối hợp với Công ty Xuất khẩu Lao động, Thương mại và Du lịch (TTLC) tổ chức Hội thảo tư vấn việc làm tuyển thực tập sinh điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản đợt 1 năm 2018.

      Đến dự Hội thảo có:

      Ông Lương Kim Sơn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi.

      Ông Lý Quốc Huy, Phó Tổng Giám đốc Công ty TTLC.

      Ông Trần Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường; ông Bùi Văn Long; Phó Hiệu Trưởng; bà Nguyễn Thị Đô, Phó Hiệu Trưởng; Trưởng, Phó các phòng chức năng, Khoa, Bộ môn và Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học; Quí thầy cô giáo và hơn 500 học sinh, sinh viên (HSSV) và cựu HSSV.

Ông Bùi Văn Long, Phó Hiệu trưởng, phát biểu khai mạc Hội thảo

      Đây là cơ hội giúp các HSSV và cựu HSSV của Nhà trường tìm việc phù hợp với ngành nghề được đào tạo, có thu nhập khá, góp phần cải thiện đời sống kinh tế gia đình và là điều kiện để Nhà trường thực hiện tiêu chuẩn 8 và 9 của tiêu chí 8 (dịch vụ người học) theo Thông tư số 15/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về Quy định tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Ông Lương Kim Sơn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh
và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi phổ biến các chính sách xuất khẩu lao động

      Tại Hội thảo Ông Lương Kim Sơn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi phổ biến các chính sách ưu đãi của Nhà nước và tỉnh Quảng Ngãi đối với lĩnh vực xuất khẩu lao động. Trong năm 2017, tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ trên 02 tỷ đồng để đưa 1.742 người xuất khẩu lao động sang các nước, trong đó có 772 người xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

      Ông Lý Quốc Huy, Phó tổng Giám đốc công ty TLCC, cho biết hiện nay nhu cầu tuyển thực tập sinh điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản rất lớn và người lao động có mức lương khoảng 30 triệu đến 50 triệu đồng/tháng.

Ông Lý Quốc Huy, Phó tổng Giám đốc Công ty TTLC
giới thiệu chương trình thực tập sinh điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

      Công ty TTLC là 1 trong 6 Công ty tại Việt Nam được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho phép đưa thực tập sinh ngành điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc trong các viện dưỡng lão, bệnh viện. Năm 2017, Công ty TTLC là 1 trong 2 Công ty được xếp hạng 6 sao về uy tín, chất lượng xuất khẩu lao động. Hiện nay Công ty cần tuyển dụng 1.000 thực tập sinh điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản. Để các em có điều kiện đi thực tập sinh tại Nhật Bản ngay sau khi ra trường Công ty sẽ phối hợp cùng Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm đào tạo chứng chỉ trình độ tiếng Nhật N4 tại Trường và đào tạo tay nghề tại Công ty hoàn toàn miễn phí 100%. 

Em Đinh Thị Hiền (x) cựu học sinh của Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm, đã chia sẻ các kinh nghiệm với các bạn HSSV về quá trình học tập và rèn luyện để thi đậu chương trình thực tập sinh điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

      Cũng trong ngày 20/7/2018 Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm và Công ty TTLC ký kết biên bản ghi nhớ về việc đào tạo và đưa HSSV của Trường đi làm việc trong ngành điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản.

      Hội thảo đã mở ra một hướng đi mới cho HSSV của Nhà trường, sau khi tốt nghiệp HSSV ngành Y - Dược sẽ có thêm cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp với ngành được đào tạo, có thêm kỹ năng tiếng Nhật, thêm vào đó các em sẽ học được tác phong sinh hoạt, làm việc có tổ chức, có khoa học; được tiếp cận với nền y học tiên tiến của Nhật Bản.

Đông đảo HSSV và cựu HSSV tham dự Hội thảo
(Ảnh nguồn http://kinhtenongthon.vn)`

Tác giả bài viết: Lê Quang Tin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

, . : 60